My family

โยคะลดหน้าท้อง

วันศุกร์ที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2554

เมนูสุขภาพ (ส้มตำข้าวโพด)

ส่วนผสม
- ข้าวโพดต้มฝักขนาดปานกลาง 1 ฝัก
- พริกขี้หนูเม็ดใหญ่ 4-5 เม็ด
- แครอทขูดฝอย 1 ช้อนโต๊ะ
- มะเขือเทศ 1 ผล
- กระเทียม 4-5 กลีบ
- น้ำตาลปีบ 1/2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
- มะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
- ถั่วฝักยาว 2-3 ฝัก
วิธีทำ
- แกะหรือฝานเอาเมล็ดข้าวโพดต้ม เพื่อเตรียมทำเป็นส้มตำ เมื่อเอาเมล็ดข้าวโพดออกมาแล้ว ให้นำไปพักไว้ก่อน
- ตำพริก กระเทียม และถั่วฝักยาวแค่พอแตกไม่ต้องให้แหลกมากนัก
- ปรุงรสด้วยน้ำตาลปีบ น้ำปลา และน้ำมะนาว (หรือน้ำมะขามเปียก) ชิมรสให้ได้เปรี้ยวหวานถูกปาก
- นำเมล็ดข้าวโพด มะเขือเทศหั่นซีก ตามด้วยแครอทขูดฝอย ลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วตักจากครกใส่จาน

ข้อมูลจาก www.manager.co.th

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น